Kimi ni Todoke

หนังรักใสๆ ของหนุ่มสาววัยใส ที่เริ่มต้นด้วยความพิสดาร นี่ถือว่าเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของการ์ตูนจากแดนอาทิตย์อุทัย นั่นคือการตั้งโจทย์อะไรที่เหนือความจริง แต่จะค่อยๆ ะล่อม
สร้างเหตุสร้างผล ให้เรื่องดำเนินไปได้ แถมยังใช้เรื่องแบบนี้ในการสร้างเหตุการณ์ต่อนื่อง
ได้อย่างมีรสชาด และนี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คิดว่า ไม่น่าจะพลาดสำหรับคอหนัง ถ้าไม่นับพวกโอตากุ ที่เพ้อแต่เพียงตัวละครน่ารักๆ (ศัพท์ที่เรียกกันในกลุ่มว่าโมเอะ) ที่เรื่องนี้ไม่มี

ซาวาโกะ เด็กหญิงที่มีบุคคลิก หน้าตา ไปคล้ายกับตัวละครในนิยาย (หนัง) เรื่องดัง The ring ทำให้ จึงทำให้ทุกคนต่างก็เรียกเธอว่า “ซาดาโกะ” ซึ่งเป็นชื่อตัวละครในนิยาย ข่าวลือเธอมีสัมผัสวิญญาณ หรือใครสบตาเธอจะโชคร้ายไป 7 วัน นั่นทำให้เธอแทบไม่มีเพื่อน เมื่อย้ายมาที่โรงเรียนใหม่ ก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม แน่นอนที่ว่า หากเป็นปกติแล้ว คงต้องเสียสติ หรือว่าเป็นปมด้อยอะไรไปเลย แต่เธอไม่เป็นเช่นนั้น เนื่องเพราะนิสัยที่มองโลกในแง่ดี ใสซื่อบริสุทธิ์เป็นเกราะป้องกัน แต่ว่าในโรงเรียนใหม่นี้เริ่มมีสิ่งเปลี่ยนแปลง เพราะเพื่อนร่วมห้องที่ชื่อฮาเซะฮายะ ที่เป็นหนุ่มน้อยที่ร่างเริ่งแจ่มใส่ และเข้าได้กับทุกคน ได้ช่วยให้กำลังใจ ซาวาโกะ จนสามารถมีเพื่อนสนิทจนได้

และเป็นที่แน่นอนที่ว่าเรื่องนี้ ใช้มุกตลกเป็นจุดสำคัญในการดำเนินเรื่อง แต่ว่าความหอมหวานจากเรื่องรายรอบตัว ซาวาโกะ ก็โดดเด่น ไม่ว่าการสร้างความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ เริ่มก่อตัวจากเพื่อนใหม่ การระแวงจากการปล่อยข่าวลือ หรือแม้กระทั่ง การเจอกับตัวอิจฉา (ถ้านับตามความเข้าใจของละครน้ำเน่า) ที่แสนดี ดีขนาดไหนหรือ ดีจนกระทั่ง ซาวาโกะอยากที่จะมีเธอเป็นเพื่อน เหตุเพราะสิ่งเล็กน้อย ที่เธอไม่เคยได้รับมาก่อน คือการที่ถูกเรียกชื่ออย่างถูกต้อง ไม่ได้เรียกว่า “ซาดาโกะ” บางคนอาจเห็นเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับคนที่ถูกล้อเลียนมาตลอด นี่คือสิ่งที่ทำให้อารมณ์ท่วมท้นหัวใจเลยทีเดียว

เนื่องจากเรื่องนี้เป็นหนังรักใสๆ ดังนั้นจึงจะไม่เปลกที่จะมีฉากรักแสนจะโรแมนติก ถึงแม้ว่าจะไม่เยอะนัก แน่นอนหากเยอะไป มันจะเลี่ยนนะสิ หากคุณเบื่อฉากรักที่ออกแนวทะลิ่งตึงตังอย่างในหนังแนวฮาเร็มเอาใจพวกโอตากุทั้งหลาย เรื่องนี้คือเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด และด้วยฝีมือของ Production IG ก็น่าจะเป็นการรับประกันคุณภพาว่าเรื่องนี้ภาพต้องไม่ด้อยไปกว่าเรื่องอื่นๆ

ซาวาโกะ
ซาวาโกะ สาวน้อยนิสัยใสซื่อ แต่บุคคลิกดูเหมือน ซาดาโกะ ที่เป็นผี
แถมมักจะมีเหตุให้คนรอบข้างเห็นว่าเธอเกี่ยวข้องกับเรื่องสยองขวัญ

ฮาเซะฮายะ
ฮาเซะฮายะ หนุ่มน้อยที่ต้องมนต์รักครั้งแรก “รักไม่ต้องการเหตุผล”
โดยเฉพาะรักครั้ง ดังนั้นอย่าถามว่าเขารักได้ยังไงกัน (เพราะรอยยิ้ม?)

โยชิดะ - ยาโนะ
เพื่อนสองคนแรก ที่ซาวาโกะลองทำตามคำแนะนำของ ฮาเซะฮายะ
เข้าพูดอย่างเปิดอก

ซาวาโกะ เล่นเป็น ซาดาโกะ
ร่วมการทดสอบความกล้าครั้งแรกในชีวิต ด้วยการเล่นเป็น “ผี”

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน anime คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s