Muramasa the demon blade

Muramasa the demon blade
เป็นเกมที่นานๆ จะได้เจอกันสักที เหตุเพราะเกมในยุคนี้ส่วนใหญ่จะย้ายไปเป็นสามมิติ เกมต่อสู้เคลื่อนที่ด้านข้างใกล้เคียงที่เรียกว่า platform game ก็หดหายไป คราวนี้ Muramasa กลับมาบน Wii ได้ยิ่งใหญ่ ด้วยการประยุกต์ใช้ภาพศิลปสมัยโบราณของญี่ปุ่น ทำให้ภาพสวยงาม มีเอกลักษณ์ บางฉากใช้ภาพซ้อนกันถึง 10 ชั้น ทำให้เพิ่มมิติ การเคลื่อนไหวของฉากหลังก็นุ่มนวล
เกมนี้เป็นเกมแอ็คชั่นกึ่ง rpg นั่นคือเราจะมีค่าประสพการณ์เมื่อเอาชนะศัตรู จะช่วยเพิ่มค่าศักยภาพเราขึ้น มีการหาของเพื่อช่วยเหลืออย่างเช่นเพิ่มพลังชีวิต เพิ่มค่าอื่นๆ (ชั่วขณะ) การตีดาบใหม่ๆ เราสามารถเลือกเล่นได้ 2 ตัวละคร 1. Monohime ที่ถูกสิงโดย Jinkuru วิญญาณนักดาบที่หมายจะสิงคู่หมั่นเธอ 2. Kisuke นินจาที่ความจำเสื่อมและโดนไล่ล่า ที่ดีก็คือเราสามารถเลือกความยากง่ายของเกมได้ แต่ว่าขนาดเล่นระดับง่าย ยังฆ่าบอสตัวที่ 3 ไม่สำเร็จสักที

ไม่เพียงแต่ภาพจะสวยงาม การเล่นก็ไหลลื่น ใช้เพียงไม่กี่ปุ่มของ wiimote และ nunchuk ก็เล่นได้ มีท่าเคลื่อนไหว ท่าต่อสู้ ท่าไม้ตายพิเศษ ให้เลือกใช้ (แต่ว่ากดไม่ค่อยถูก ได้แต่เล่นท่าต่อเนื่อง) การต่อสู้กับตัวหัวหน้า ก็ไม่ใช่แค่เข้าไปฟันๆ ต้องดูจังหวะ การเคลื่อนไหวด้วย ทำให้เกมไม่ง่ายจนเกินไป

เกมนี้เรียกว่าสวยงามที่สุดในเกมรายละเอียดไม่เกิน 480p เผลอๆ ยังเอาชนะบางเกมในระดับ 720p ได้ด้วย แค่การกินอาหารของตัวละคร ก็ยอดเยี่ยมจนกระทั่ง รู้สึกอยากจะกินอาหารที่เห็นบนจอด้วยซ้ำ

muramasa60810
สีสันที่สดใส การต่อสู้ที่ดุเดือด
muramasa0206004
ฉากการต่อสู้กับปีศาจท่ามกลางความมืด ในดงดอกซากุระ
muramasa0206009
ฉากหลังที่เลียนแบบจากภาพศิลปที่เห็นอยู่กันบ่อยๆ

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน Uncategorized คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s