Speed Grapher


ตัณหาราคะนำไปสู่ความสิ้นสลาย
นับว่าเป็นเรื่องที่แรงพอตัวเรื่องหนึ่งทีเดียว ไม่เหมาะสำหรับเด็ก แถมเผลอๆ ก็ไม่เหมาะกับผู้ใหญ่บางคนด้วย เพียงแค่ฉากจูบของนางเอกในตอนที่สอง ก็สยดสยองน่า(ไม่)ดูชมเหมือนกัน เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากสงคราม “ฟองสบู่” ระหว่างชนชั้นที่ร่ำรวย และยากจน ส่งผลกระทบไปทั่วโลก ที่โตเกียวคนรวยยิ่งรวยขึ้น คนจนก็ยิ่งยากจนลง กลายเป็นนครที่หิวโหยเงิน เงิน เงิน ไซงะอดีตช่างภาพสงครามสืบหาความลับของสมาคม Roppongi ก็พบกับคากูระที่กำลังทำพิธีจูบ โดยอุบัติเหตุ ไซงะจึงโดนจูบแทน แล้วเหตุการเหนือธรรมชาติจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ตัวหนังเต็มไปด้วยฉากรุนแรง เซ็ก ความวิตถาร (ช่วงแรกๆ จะเยอะหน่อย โดยเฉพาะฉากหลัง) ถ้าหากฉากเซ็กมองเห็นมากกว่านี้ จะเรียกว่าเป็นหนัง X เลยก็ว่าได้ ธีมเรื่องนี่ก็ตามประโยคโปรยเลย เป็นการเล่าเรื่องราวถึงความต้องการอันวิปลาศ วิตถาร ตัญหาราคะ แล้วก็นำผู้คนเหล่านั้นไปสู่ความหายนะ

กำกับ Kunihisa Sugishima
ออกแบบตัวละคร Yuusuke Kozaki
แสดง Kei Saitou = Kagura Tennouzu, Yuuji Takada = Tatsumi Saiga
24 ตอน Gonzo

เรื่องนี้ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนจบ ภาพไม่ได้สวยงาม บางครั้งดูลวกๆ เสียด้วยซ้ำ ดูแล้วน่าจะเป็นหนังทุนต่ำ แต่ว่าไอเดียไม่ได้ต่ำไปด้วย ใส่ความรุนแรงแทบไม่ยั้ง ไม่ว่าปืน ความสามารถผิดมนุษย์ หลายๆ ฉากแทนที่จะวาดให้เห็นหมด ก็หลบฉากให้นึกเอาเอง (ประหยัดต้นทุน และยังฉายทีวีได้) สิ่งที่ชอบคือ คากูระ เป็นเด็กสาวที่มีความสามารถพิเศษสามารถทำให้คน (บางคน) มีความสามารถพิเศษตามตัณหาที่อยู่ในตัว ให้กลายเป็นความจริงได้ จึงเห็นตัณหาของหลายๆ คนในเรื่อง ไม่เว้นแต่ไซงะที่กว่าจะรู้ว่าความจริงที่อยู่ลึกข้างในใจตัวเองคืออะไร!!!

แทบทุกคนในเรื่อง (ยกเว้นตัวประกอบไว้บ้างล่ะ) ต่างก็ตกเป็นเหยื่อตัณหาของตนเอง และผู้อื่น ไซงะอดีตช่างภาพสงคราม ถูกตำรวจหญิงยึดพาสปอร์ตเอาไว้ ไม่ให้ออกจากประเทศเพื่อไว้บำเรอความไคร่ของตนเอง ได้รับความสามารถพิเศษคือการถ่ายรูปแล้วเป้าหมายจะระเบิด!! ส่วนคากูระก็ถูกจำจองไร้อิสระภาพ (มีคนติดตามทุกฝีก้าว) โดยแม่ตัวเอง ที่ไม่อิ่มในเรื่องเพศไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย เธอก็ไม่เว้น เพื่อใช้ความสามารถของลูกสาวเป็นประโยชน์ต่อตัวเอง ทั้งสองหลบหนีการตามล่า ก็ไม่พ้น เจอพวกวิปริตที่ถูกส่งมาไล่ติดตามจับตัวคากูระ ถึงแม้ว่าตัวหนังจะแสดงให้เห็นถึงด้านมืดแทบเห็นกิ๋นของมนุษย์ แต่ก็แสดงให้เห็นด้านดีแซมๆ บ้าง ยังมีหลายๆ คนทีช่วยเหลือ ไซงะ โดยไม่คิดถึงเรื่องการตอบแทน

ฉากที่เศร้าที่สุดที่ได้ดูเรื่องนี้ คือฉากที่พบเจอน้องสาว Suitengu ฉากแบบนี้เจอมาคล้ายๆ เรื่อง Now and Then , Here and There เรื่องนี้เจอตอนต้นๆ เรื่อง ทำเอาไม่อยากดุไปเลย (ทำใจมาหลายปีแล้ว ยังไม่ได้ดูต่อเลย) เอาเป็นว่าเรื่องนี้ดำดิ่งไปสู่ส่วนลึกของความชั่วร้ายในใจคน แล้วก็ค่อยๆ ดิ้นรนเพื่อความดีงาม ซึ่งสุดท้ายได้หลุดออกมาจากความมืดหม่นถึงแม้จะต้องสูญเสียบางสิ่งไปก็ตาม อย่าให้ตัณหาได้ครอบครองใจของคุณ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะประสบความหายนะเหมือนกับหลายๆ ตัวละครในเรื่องนี้

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน anime คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s