Pumpkin Scissors

หลังสงครามอันยาวนาน 3 ปี จักรวรรดิ์ประสพปัญหามากมาย ความอดอยาก โรคระบาด คอรัปชั่น กองทหารที่กลายเป็นกองโจร จึงได้ตั้งหน่วย SS 3 (Imperial Army State Section III) เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบหลังสงคราม หน่วย SS 3 มีรองหัวหน้าหน่วยคือ ร้อยตรีอลิส แต่ว่าเป็นหัวหน้าเวลาออกภาคสนาม เป็นศูนย์กลางของเรื่อง หน่วยนี้ต้องเรียกว่าสัพเพเหระ เพราะทำตั้งแต่ จับโจร ส่งยา กู้ภัย สังคมสงเคราะห์ และน่าแปลกใจที่ว่าหน่วยนี้มีกำลังพลน้อยมากๆ าภาคสนามมีอลิส (ร้อยตรี) มาร์ค (พันจ่า) เป็นผลขับ โอเร็ลโด (พันจ่า) เพียงแค่สามนาย แต่ในตอนแรกระหว่างภาระกิจ อลิสไปพบกับอดีตทหาร แลนเดิล (สิบโท) แล้วเธอก็มีอาการหนาวต้นคอ ซึ่งเป็นลางบอกเหตุว่าพบเจอเหตุผิดปกติ นั่นเป็นเหตุให้หน่วยเข้าไปพัวพันเหตุการณ์มากมาย (เหตุเพราะถ้าไม่มีแลนเดิล ทั้งหน่วยอาจจะเสียชีวิตไปแล้ว)

ตัวเรื่องที่ชัดเจนคือ การเสนอผลของสงคราม + คติสอนใจ โดยมีแอคชั่น (เลือดสาด) ผสมเข้ามาด้วย คุณภาพใช้ได้ ดูในครึ่งแรกไม่ค่อยเท่าไหร่ นางเอกวาดสวยบ้างไม่สวยบ้าง เห็นว่าน่ารักตอนแรกเท่านั้น แถมเน้นไปเรื่องของผลสงคราม แล้วแทรกคติสอนใจเป็นระยะ แถมปริศนาความเป็นมาของแลนเดิลไม่คืบหน้า แต่พอเลยครึ่งแรกไปแล้วเรื่องจะเริ่มเข้มข้น แล้วนางเอกก็แสดงศักยภาพเพิ่มขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่ทหารเถรตรง ไม่ค่อยได้คิดอะไร พาลูกน้องไปเสี่ยงอันตรายเสมอๆ


ร้อยตรีอลิส จบจากโรงเรียนทหารในช่วงที่ประกาศยุติสงครามพอดี เลยไม่มีประสพการณ์ของสงครามจริง มาจากตระกูลสูงศักดิ์ มีความคิดเป็นอุดมคติตกทอดมาจากตระกูล ไม่ชอบใช้ปืนเป็นอาวุธ แต่จะใช้ดาบสั้น ซึ่งก็แทบจะไม่มีประโยชน์เลย ด้วยความดื้อรั้นและไม่ค่อยคิดมากจึงมักพาตัวเองและลูกน้องไปสู่อันตรายอยู่เสมอ


สิบโทแลนเดิลในช่วงสงคราม อยู่ในหน่วยลับ รหัส 9 ซึ่งไม่เป็นที่เปิดเผยทั่วไป เป็นทหารต่อสู้รถถังหน่วย 901 ATT อาวุธคู่มือคือ door knocker ปืนต่อสู้รถถังที่มีอานุภาพรุนแรง แต่จำเป็นต้องเข้าไปยิงในระยะเผาขนเท่านั้น ความเป็นมาของหน่วยเป็นความลับซึ่งน่าจะมีการทดลองที่ผิดมนุษธรรม เป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน ทึ่ม และซื่ออยู่ในที แต่หากใช้วิธีการต่อสู้ในอดีต จะกลายเป็นทหารที่ไม่กลัวความตายไม่กลัวเจ็บ เดินเข้าหากระสุนอย่างไม่เกรงกลัวแล้วทำลายเป้าหมาย


ฉากพบกันครั้งแรกของตัวเอกทั้งสอง


วางแผนช่วยเหลือชาวบ้านที่โดนกระสุนเคมีจากอดีต 903 HTT ที่เปลี่ยนเป็นกองโจร แลนเดิลอยู่ข้างหลังจะเห็นว่าตัวมีขนาดใหญ่กว่าคนอื่นอยู่มาก


การต่อสู้ของหน่วย Ghost hunter 9901 ATT เปิดตะเกียงสีฟ้า แล้วเดินเข้าไปยิงระยะเผาขน ไม่สนใจชีวิตของตัวเอง เหมือนไม่ใช่คน

กำกับ Katsuhito Akiyama
ออกแบบตัวละคร Chizuko Kusakabe
แสดง Alice = Shizuka Itou, Randel = Kenta Miyake
24 ตอน Gonzo
เรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็กนะครับ เพราะรุนแรง และอีกอย่างที่สำคัญ เรื่องนี้ยังไม่จบ หากอยากรู้เรื่องราวต่อไป คงต้องตามจากหนังสือการ์ตูนแทนแล้วล่ะ น่าจเป็นของวิบูลย์กิจที่พิมพ์ออกมา สำหรับคนที่ชอบแอ็กชั่น คิดว่าคงต้องชอบตอนที่นางเอกบู๊ คว้าเอาดาบสองด้าม Mahne ต่อสู้กับหน่วย 1 แล้วโค่นรองหัวหน้าได้ด้วย

Advertisements
เรื่องนี้ถูกเขียนใน anime และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s